Chuyển nhà tưởng chừng rất đơn giản nhưng nó lại rất phức tạp. Bạn đau đầu khi không biết sắp xếp đồ đạc như thế nào cho hợp lý vì đồ nội thất trong nhà rất to và cồng kềnh.

Kèm theo việc tháo lắp và vận chuyển rất mất thời gian và công sức. Vậy tại sao bạn không bỏ túi ngay mẹo vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà để việc chuyển đồ trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Xem thêm: 10 mẹo chuyển nhà nhanh gọn nhất bạn nên áp dụng

1. Vận chuyển tủ (Tủ quần áo, tủ sách, tủ chén….)

Tủ vốn đã nặng nên việc lấy hết vật dụng, đồ đạc bên trong sẽ giúp giảm khối lượng đáng kể. Sau đó đóng gói đồ đạc theo phong cách riêng phù hợp. Việc làm này còn giúp cho đồ đạc bên trong không bị hư hỏng trong lúc vận chuyển.

Vận chuyển tủ

Nếu tủ có kích thước gọn nhẹ có thể lách qua cửa, hoặc tủ nguyên khối không thể tháo rời, bạn quấn màng PE và phối hợp từ 2 – 3 người để vận chuyển theo chiều ngang.

Trường hợp tủ ráp quá lớn, thì bạn phải tiến hành tháo lắp theo các bước sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ tháo lắp tủ: Tua vit, búa, cờ lê, túi nhỏ đựng bu lông ốc vít….
  • Lần lượt tháo các cánh cửa. Hãy ghi chú lại vị trí của từng cánh cửa tủ để có thể ráp lại chính xác.
  • Tiếp tục tháo phần sau tủ. Bộ phận này thường được đóng bằng đinh nhỏ, nên bạn hãy dùng búa có mỏ để gỡ nhẹ nhàng.
  • Khi còn lại khung tủ, tốt nhất hãy hạ tủ nằm xuống và tháo dỡ từ từ. Không nên để tủ đứng vì các bộ phận dễ rơi xuống hư hỏng hoặc làm bạn bị thương.
  • Đóng gói các bộ phận và ghi chú cẩn thận để chuyển qua nhà mới và lắp ráp đúng quy trình.

2. Chuyển bàn ghế, ghế Sofa

Với bàn ghế gỗ, nếu nhỏ gọn bạn sẽ bọc PE và di chuyển bình thường. Trường hợp kích cơ lớn và có thể tháo rời, bạn thực hiện tượng tự như đối với vận chuyển giường tủ.

Chuyển bàn ghế, ghế Sofa

Với ghế Sofa lớn hoặc bàn không thể tháo rời: Bạn phải vận chuyển nguyên khối và tuân thủ theo nguyên tắc sau:

Quấn màng PE hoặc xốp nổ cẩn thận. Đặc biệt, lưu ý ở các vị trí chân, góc cạnh,…ghế sofa đã được vệ sinh sạch sẽ và khô ráo trước khi đóng gói.

Hãy vận chuyển theo chữ L. Tức là để bàn hoặc sofa theo phương ngang. Khi đi qua các cánh cửa nhỏ, di chuyển chúng hơi chếch theo kiểu chữ L để phần chân/ tay vịn lọt qua trước rồi sau đó từ từ đưa các phần còn lại ra.

3. Vận chuyển các thiết bị, máy móc

Để vận chuyển tủ lạnh, máy giặt an toàn và đảm bảo chúng hoạt động ổn định thì bạn phải vận chuyển theo phương đứng. Điều này nhằm đảm bảo hệ thống dây điện, máy nén, khí, dầu…vẫn ổn định và không bị xê dịch, hư hỏng.

Vận chuyển các thiết bị, máy móc

Với tủ lạnh, bạn cần xả đông ít nhất 8 tiếng và lau chùi thậ khô và sạch trước khi vận chuyển.

4. Đóng gói đồ nôi thất lặt vặt

Các đồ nội thất lặt vặt bao gồm: đồng hồ, tranh ảnh, đèn để bàn, kệ để giày….

Đóng gói đồ nôi thất lặt vặt

Hãy xem xét những đồ có thể tháo rời và tiến hành tách nhỏ chúng để tiết kiệm không gian đóng gói. Bạn hãy bao bọc chúng cẩn thận bằng màng PE hoặc xốp nổ, cận thận hơn ở vị trí góc cạnh. Sau đó cho vào thùng Carton theo từng nhóm.

Cũng đừng quên ghi chú lại cẩn thận trên nắm thùng để có thể sắp xếp nhanh chóng tại nhà mới.

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không đủ nhân lực để vận chuyển thì có thể liên hệ đến dịch vụ chuyển nhà Lý Đức để được hỗ trợ tốt nhất. Liên hệ qua hotline: 0978 113 515 để đặt lịch ngay nhé!

Trên đây là một vài mẹo vận chuyển đồ nội thất khi chuyển nhà, hi vọng sẽ giúp bạn không còn cảm thấy khó khăn trong việc vận chuyển nội thất và đảm an toàn và đỡ tốn công sức.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button