Căn hộ dần xuống cấp sau nhiều năm sử dụng, khiến không gian và diện tích sử dụng bị thu hẹp. Với vật giá ngày một tăng cao, chi phí xây mới là rất tốn kém. Do đó, việc cơi nới căn hộ, cải tạo nhà ở là giải pháp hiệu quả nhất.

Dịch vụ cải tạo nhà cũ, nhà cấp 4

Sửa chữa nhà năm 2020 uy tín, tận tình nhất Hà Nội

https://amore-architecture.vn/Noi-that-dep/Top-6-cong-ty-lam-tu-bep-tot-nhat-2020.html

cơi nới căn hộ và cải tạo nhà ở

Các hình thức cơi nới căn hộ và cải tạo nhà ở

Một ngôi nhà thông thường sẽ có tuổi thọ tối đa khoảng 40-50 năm, tuy nhiên trung bình sau 15-20 năm sử dụng nó sẽ có xu hướng xuống cấp như dột khi có mưa, phai màu sơn, xuất hiện các vết nứt chân chim trên tường, hoặc kiểu dáng của nó không còn phù hợp với thời điểm hiện tại.

Các hình thức cơi nới căn hộ, cải tạo nhà thường gặp như: Sửa chữa nhà xuống cấp, sửa chữa lại nội thất, sửa chữa ngoại thất, nâng cấp, xây dựng thêm tầng, tăng thêm diện tích nhà và sửa chữa lại nhà mới trước khi sử dụng.

Có 2 phương án để thực hiện tăng diện tích nhà ở là nâng cao và mở rộng. Đối với phương án mở rộng để tăng diện tích thì điều kiện đầu tiên là phải có diện tích trống và phải xem xét thật kỹ bố cục căn nhà trước khi tiến hành mở rộng.

Phương án nâng cao nhằm tăng diện tích như thêm tầng thường gặp và phổ biến ở các nhà mặt phố không có diện tích.

Ngoài ra, việc xây thêm tầng sẽ tốn chi phí hơn là cơi nới vì chi phí bỏ ra nhiều hơn từ vật liệu, công cho thợ xây dựng và chi phí xin giấy phép của cơ quan để xây thêm tầng.

Những lưu ý khi cơi nới căn hộ, cải tạo nhà ở

Những lưu ý khi cơi nới căn hộ, cải tạo nhà ở

Cơi nới căn hộ, cải tạo nhà là hạng mục khó trong xây dựng, đòi hỏi sự am hiểu cũng như kỹ thuật và tay nghề của các kiến trúc sư và người thi công vì nó liên quan đến cấu trúc của ngôi nhà sau này, để đảm bảo được sự an toàn của gia chủ.

Cơi nới căn hộ, cải tạo nhà không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn đảm bảo cho cuộc sống của gia đình bạn.

Trước khi tiến hành cơi nới cải tạo phải khảo sát kỹ công trình cần cơi nới cải tạo, nắm rõ cấu trúc cũng như thiết kế của ngôi nhà để đưa ra phương án phù hợp nhất cho chủ nhà và giúp tiết kiệm được chi phí.

Khâu chuẩn bị trước khi cải tạo, cơi nới thật sự cần thiết, bạn cần có sự tư vấn của các kỹ sư chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm. Công tác chuẩn bị giúp cho chủ nhà có thể dự trù được chi phí, nắm bắt được chi phí phát sinh trong quá trình cơi nới, cải tạo nhà.

Thứ nhất là chuẩn bị tài chính và kinh phí cơi nới, cải tạo nhà, đây là điều quan trọng nhất.

Thứ hai là xem xét và lựa chọn đơn vị thi công có kinh nghiệm và chuyên môn. Đơn vị thi công là người cơi nới cải tạo nhà của bạn do vậy khi lựa chọn nhà thầu bạn cần tìm hiểu kỹ.

Thứ ba là phải chắc chắn phần cải tạo cơi nới sẽ phù hợp và đồng bộ với phần còn lại của ngôi nhà. Khi tu sửa cải tạo nhà sẽ giúp ngôi nhà trông mới mẻ hơn nhưng thiết kế mới này cũng phải có gắn kết với thiết kế chung của ngôi nhà. Nếu không hòa nhập, ăn khớp với nhau, ngôi nhà sẽ rất mất thẩm mỹ và “dị” làm cho ngôi nhà của bạn xấu đi.

Thứ tư là một vài lời khuyên phong thủy cho bạn khi cơi nới cải tạo nhà. Khi tu sửa lại ngôi nhà của mình có thể vô tình bạn mắc phải những lỗi phong thủy làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn sau khi cải tạo lại nhà. Vì thế khi cơi nới cải tạo lại nhà ở bạn cũng cần chú ý tới vấn đề mang tính tâm linh này. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có, đảm bảo cho gia đình bạn.

Quy trình thi công cơi nới căn hộ và cải tạo nhà ở

Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, tư vấn và đặt lịch hẹn cụ thể.

Bước 2: Khảo sát công trình.

Khảo sát công trình với lịch đã hẹn trước, chúng tôi sẽ tới trực tiếp công trình của quý khách khảo sát hiện trạng, tư vấn. Sau đó, đưa ra phương án cải tạo sửa chữa, lựa chọn vật liệu cho phù hợp.

Quy trình thi công cơi nới căn hộ và cải tạo nhà ở

Bước 3: Thiết kế, lập dự toán và báo giá công trình.

Cụ thể hóa phương án: Bộ phận kiến trúc sư, kỹ sư lên phương án thiết kế công trình, lập dự toán và báo giá tới khách hàng phê duyệt.

Bước 4: Thương thảo và ký kết hợp đồng.

Ký hợp đồng thi công (nếu khách hàng chấp thuận báo giá). Phương án thi công, dự toán được phê duyệt sẽ được cụ thể hóa bằng hợp đồng thi công.

Bước 5: Thực hiện hợp đồng.

Thi công căn cứ theo hợp đồng, chúng tôi sẽ tiến hành thi công theo kế hoạch như trong hợp đồng đã ký kết. Các hạng mục phát sinh ( nếu có) sẽ được thông báo và thỏa thuận cho quý khách cụ thể.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình

Sau khi hoàn thành công trình, Chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu công trình và bàn giao cho quý khách.

Bước 7: Thanh lý hợp đồng và bảo hành công trình

Thanh lý hợp đồng với khách hàng, bảo hành các hạng mục thi công.

Cơi nới và cải tạo nhà cửa là giải pháp tối ưu cho bạn giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn có một không gian mới mẻ.

Hy vọng những kinh nghiệm khi cơi nới căn hộ và cải tạo nhà ở được chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm thông tin để chuẩn bị kế hoạch kỹ lưỡng trước khi tiến hành cải tạo nhà cửa. Đây là thông tin thực sự cần thiết cho những ai đang có nhu cầu cải tạo nhà ở.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button