Sơn nhà là công đoạn vô cùng quan trọng bởi màu sơn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như độ bền của ngôi nhà. Do đó, để đánh giá loại sơn nhà tốt là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu.

>>> Sơn nhà đón tết, tài lộc về nhà, may mắn cả năm

Hãy cùng điểm qua các tiêu chí để lựa chọn được loại sơn nhà tốt, bền và đẹp nhé!

Chọn đúng loại sơn

Việc quan trọng đầu tiên là phải chọn đúng nước sơn nhà phù hợp cho các bề mặt tường bên trong và ngoài ngôi nhà. Sơn bên trong khô nhanh và ít để lại dấu vết do tác động môi trường hơn sơn ngoài trời. Đây là kinh nghiệm sơn nhà mà ai cũng cần biết.

đánh giá loại sơn nhà tốt

Có 5 mức độ bóng của sơn bên trong.

– Sơn bóng tồn tại trên các khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên như bếp, phòng tắm và tường.

– Sơn có độ bóng trung bình thì bền hơn nhưng ít sáng.

– Sơn mịn dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.

– Đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt, sơn kiểu này sẽ có độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

– Sơn mịn hầu như không có chất lượng phản chiếu là loại lý tưởng cho các mặt tường và sơn trần nhà không cần tuân theo yêu cầu nào.

Tính bền lâu của màu sơn nhà

Để chọn màu sơn nước trong nhà đẹp cũng như sơn ngoại thất phù hợp và sử dụng chúng một cách hiệu quả, chủ nhà cần nắm một số điểm về lý thuyết như kiến thức về bảng màu sơn nước, hay nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới đẹp nhất.

Tính bền lâu của màu sơn nhà

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy vậy việc sử dụng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề. Màu tối thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số thứ khác.

Màu sắc đa dạng và phong phú

Màu sắc có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì vậy, lợi thế về bảng màu sơn nước phong phú màu sắc sẽ góp phần giúp các hãng sơn tiến gần tới khách hàng tiêu dùng hơn.

Màu sắc đa dạng và phong phú

Bảng màu sơn có màu sắc phong phú và được sắp xếp theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa màu ưng ý theo mệnh của gia chủ.

Nhiều thương hiệu như Galaxy cung cấp phần mềm phối màu sơn nhà online để khách hàng dễ dàng trong lựa chọn và phối màu sơn sao cho phù hợp.

Đặc tính kỹ thuật đạt chuẩn

Đặc tính kỹ thuật của các loại sơn nhà được đánh giá qua các thông số sau:

  • Độ phủ và định mức tiêu hao
  • Độ bám dính của sơn
  • Bề mặt màng sơn
  • Độ bền với nước
  • Thời gian khô

Thi công dễ dàng

Hầu hết các dòng nước sơn nhà hiện nay đều có phương pháp thi công dễ dàng để ngay cả những khách hàng không chuyên hay đã có kinh nghiệm đều có thể tự tay thỏa sức sáng tạo cho không gian sống của riêng mình.

Thi công dễ dàng

Thân thiện với môi trường

Một loại sơn nhà tốt thì tiêu chí thân thiện với môi trường là vô cùng quan trọng. Hiện tại một số hãng cho ra đời các sản phẩm sơn không mùi và không chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, một số dòng sơn cao cấp được sản xuất trên dây chuyền hiện đại sử dụng nguồn nước tinh khiết, thân thiện với môi trường.

Được cấp giấy phép Hợp Quy, ISO của Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng

Chính sách bảo hành, xử lý sự cố nhanh chóng

Tiêu chí hàng đầu để nâng cao niềm tin khách hàng vào sản phẩm của mình chính là dịch vụ hậu mãi. Các công ty sơn phải luôn luôn tìm cách xử lý nhanh mọi sự cố không mong muốn cho khách hàng để củng cố vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng.

Chính sách bảo hành, xử lý sự cố nhanh chóng

Trên đây là 8 tiêu chí bạn cần nhớ để có thể lựa chọn loại sơn nhà ưng ý nhất. Hãy lựa chọn các loại sơn tường cao cấp để đảm bảo sơn tường nhà lên đúng Tone màu yêu thích cũng như đảm bảo được sự bền đẹp qua năm tháng và an toàn sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button