Khoan cắt bê tông đang là ngành hót trên thị trường hiện nay, có nhiều cơ hội phát triển do nhu cầu xây dựng, phá dỡ,… các công trình ngày càng nhiều.

Một yếu tố quan trọng trong ngành dịch vụ này là yếu tố con người. Trong quá trình làm việc, người thợ khoan cắt bê tông luôn phải tiếp xúc với máy móc, trang thiết bị, công cụ và môi trường độc hại…nên khá phức tạp và luôn phát sinh nhiều mối nguy hiểm, rủi ro có thể khiến người lao động bị tai nạn hoặc mắc bệnh. Sau đây, Công ty Thương mại và Dịch vụ lao động Lý Đức xin chia sẻ những biện pháp hạn chế tai nạn lao động trong ngành khoan cắt bê tông.

       Biện pháp hạn chế tai nạn lao động trong ngành khoan cắt bê tông

Do vấn đề tai nạn lao động hoặc mắc bệnh nghề nghiệp của người lao động xảy ra rất nhiều nên ngành khoan cắt bê tông cần phải đặt ra các hướng giải quyết để hạn chế tối đa ngay tình trạng này.

Thứ nhất: Điều cần làm trước mắt là phải đẩy mạnh việc giáo dục ý thức bảo hộ lao động cho người thợ khoan cắt bê tông. Từ đó, họ sẽ biết được tầm quan trọng của công tác bảo hộ lao động để bảo vệ cho chính mình.

Tập huấn công tác an toàn lao động cho công nhân

Thứ 2: Các đơn vị khoan cắt bê tông phải đào tạo cho công nhân về các yêu cầu, kỹ thuật an toàn trong việc sử dụng máy móc, thiết bị khoan cắt nhằm hạn chế tối đa nhưng rủi ro xảy ra trong quá trình thi công công trình. Cần xác định khoảng cách an toàn trong việc sử dụng máy móc để đảm bảo an toàn bản thân.

Chẳng hạn, khi sử dụng máy trộn vữa khoan cắt bê tông cần phải cẩn thận, căn khoảng cách đúng không là dễ bị tai nạn như bị cụt tay…

Thứ 3: Các đơn vị khoan cắt bê tông cần trang bị đầy đủ những vật dụng bảo hộ lao động theo quy định cho công nhân. Đó là những vật dụng như mũ bảo hộ, găng tay, giày dép, kính, khẩu trang, quần áo bảo hộ…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button